Friday, October 9, 2015

Tư thế A2 - Sukhasana - Thoải mái

Tư thế A2  Thoải mái Sukhasana
Hình A2 - Tư thế thoải mái

Để bắt đầu tư thế này (Sukhasana) bạn hãy ngồi bệt thoải mái xuống sàn. Bạn hãy ngồi hai chân duỗi thẳng ra phía trước. Gấp đầu gối trái lại và đặt bàn chân trái dưới đầu gối phải, đừng để sát người mà cách người khoảng 20cm. Sau đó gấp đầu gối phải lại và đặt bàn chân phải dưới đầu gối trái. Để hai bàn tay lên hai đầu gối. Ưỡn thẳng người từ dưới lên trên, từ thắt lưng đến gáy thành một đường thẳng.
Hai vai để xuôi tự nhiên, không bành ra phía sau.Động tác này làm giãn các đốt sống từ xương chậu đến háng, sau đó làm như sau:
  1. Giơ hai tay sang hai bên ngang với vai, hít vào thở ra từ từ và thật sâu nhiều lần. Người vẫn không động đậy rồi tiếp bước 2:
  2. Đặt hai tay ra sau lưng, lòng bàn tay hướng ra phía ngoài và lại thở. Chú ý sự hoạt động của xương sườn theo nhịp thở. Sau đó:
  3. Đặt một bàn tay lên ngực, tay kia đặt lên sườn. Thở và chú ý sự nâng lên của bản thân và giãn ra của xương sườn. Cuối cùng:
  4. Đặt cả hai bàn tay vào khoang bụng và quan sát, khi hít vào thấy bụng nhè nhẹ phình lên và xẹp xuống khi thở ra.
Như vậy bạn đã thực hành cách thở đầy đủ. Cách thở này liên quan đến toàn bộ bộ máy hô hấp. Nếu bạn chưa làm đúng được ngay thì rồi sẽ làm đúng. Buổi tối trước khi đi ngủ hãy nằm theo tư thế A1 nghỉ hoàn toàn trong một vài phút, thư giãn và thở bụng nhẹ nhàng, bạn sẽ có giấc ngủ rất ngon.
Trong những bài tiếp theo mình sẽ hướng dẫn các bài tập thư giãn.

Hãy gõ Tiếng Việt có dấu
EmoticonEmoticon