Tuesday, October 20, 2015

Tư thế tốt nhất để tập trung sự chú ý

su-chu-y-trong-yoga.net
Bạn phân vân về lựa chọn tư thế khi tập trung sự chú ý Yoga, Trong cuộc sống hàng ngày ta có thể thực hành Yoga mọi lúc mọi nơi, trong chính những hành vi thường nhật.
Đứng hoặc ngồi, chúng ta hãy chú ý luôn luôn nếu có thể, không phải “hãy thẳng người” mà là “hãy vươn lên cao" như là chúng ta muốn chạm vào trần nhà bằng đỉnh sọ của chúng ta vậy. Cử chỉ đơn giản bằng nội tâm đó cho ngay chúng ta một tư thế đúng.
Nói rõ hơn một vài điểm quan trọng: không cần thiết phải lên gân mà vươn lên bàng cách dướn trên những khớp bên trong chứ không phải dướn lên trên đầu ngón chân nếu bạn đứng, cũng không phải là vươn cao vai lên nếu bạn ngồi. “Hây vươn lên cao'’ bàng cách: đầu thẳng, cằm hơi thụt vào ngực để các đố sống cổ được kéo lên. Vai để xuôi tự tihiên, ngực nở về phần trên bằng động tác giãn ra chứ không phải kéo xương bả vai về phía sau. Bụng thót lại tự nhiên khi ngực vươn.
Bạn cần luôn luôn nhớ sự hướng dẫn trên, nó sẽ giúp bạn trong khi làm việc, khi ở nhà, lúc đi cũng như lúc ngồi. Mỗi lần bạn nghĩ tới, hãy nhớ vươn lên như thế. Thói quen này sẽ mau chóng trở thành tự nhiên và cần thiết nhất là khi hàng ngày thực hành những động tác và tư thế vươn người A3A4.
Những lời khuyên tự kiểm tra bên trong trên đây, đặc biệt giúp các bạn hiểu rõ những động tác và tư thế vươn người sẽ đem lại cho bạn sự dịu xuống tức khắc trong trường hợp mệt mỏi hoặc căng thẳng thần kinh.

Hãy gõ Tiếng Việt có dấu
EmoticonEmoticon