Monday, January 4, 2016

Tư thế con châu chấu A19

A19 TƯ THỂ CON CHẦU CHẨU
(Salabhasana)
Tên gọi đúng như hình dáng của tư thế
Chuẩn bị
Nằm sấp, tay duỗi dọc theo chân, trán chạm đất (thở ra).
Thực hành
Mũi, đầu, ngực, chân và tay cùng đưa lên sau càng cao càng tốt. Chỉ riêng bụng chịu sức nặng của toàn thân. Cơ mông và cơ đùi co cứng.
tu-the-con-chau-chau-A19
Giữ yên
Càng lâu càng tốt. Thường là khó được lâu.

Kết thúc
Thả lỏng tất cả gân cốt, đặt má phải rồi má trái chạm đất mà nghỉ. Lần lượt như thế trong khoảng 3 đến 4 lần thở thường.
  • Tập trung vào tất cả các cơ bắp làm cong người từ gáy đến gót chân.
  • Thở như ở các tư thế khác.

Khó khăn: đầu tiên nhất định bạn khổng thể đưa lên cao được như ý muốn, nhưng quan trọng là bạn cố gắng tập, dần dần sẽ đạt tới như hình
tu-the-con-chau-chau-A19
Tư thế con châu chấu
Lợi ích: đây là một tư thế có lợi cho tiêu hoá và làm giảm những rối loạn dạ dày.
Nó cũng tác động đến toàn thể cột sõng từ đốt cổ, đến đốt thắt lưng do sự co thắt các cơ mà tư thế đòi hỏi. Thận và nhũng hạch vùng bụng dưới cũng được mạnh thêm. Những người đau nhức cột sống cũng thấy dễ chịu vì sự tăng cường hoạt động các cơ bắp vùng tủy sống.

Mọi người cũng tìm kiếm: cách tập yoga tap yoga yoga giảm cân tập yoga tại nhà, hoc yoga, thảm tập yoga, các bài tập yoga, tập yoga giảm cân, bai tap yoga, yoga giảm mỡ bụng, yoga giam can, tập yoga ở đâu, tham tap yoga, yoga cho người mới tập, bài tập yoga tại nhà, yoga tại nhà, học yoga ở đâu, học yoga tại nhà, thảm yoga, tập yoga giảm mỡ bụng, bài tập yoga giảm cân, bài tập yoga cơ bản, cách tập yoga tại nhà, day tap yoga, do tap yoga

Hãy gõ Tiếng Việt có dấu
EmoticonEmoticon